Jun 24, 2018 - Travel experiences

3 khái quát cơ bản về nghề Guide/Tour Leader gửi tới nhóm Pro Guide – 2018

Nghề GUIDE là gì?

Như bất kỳ mọi công việc nào khác, guide cũng là một nghề trong xã hội, một nghề trong lĩnh vực dịch vụ, tức là bạn phải hoàn thành công việc của mình, mang lại hiệu quả tới khách hàng, hiệu quả từ công việc cho chính bạn và cho công ty nơi bạn công tác. Ngoại trừ guide tại điểm, guide outbound, guide nội địa, bài viết của tôi chỉ đề cập tới Guide Inbound như cách chúng ta vẫn đang hiểu, vốn là đối tượng hướng tới của khóa học này. Có thể tạm xếp loại nghề Guide như sau:

Tour Guide thông thường:

Guide thực hiện các chương trình tour tại khu vực địa lý nhất định, hoặc bạn trực tiếp phục vụ hướng dẫn khách hàng, hoặc bạn đóng vai trò local guide cho 1 Tour Leader escort khách từ quốc tế sang. Khách hàng của bạn thường là nhóm nhỏ, nhóm trung bình ( nếu bạn dẫn trực tiếp ) hoặc nhóm khá lớn ( nếu bạn dẫn gián tiếp thông qua một Tour Leader theo đoàn)

Tour Leader:

Có thể coi đây là mức độ phát triển hơn của vị trí Tour Guide thông thường khi mà công việc đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức tương đối hơn, bạn đã có kinh nghiệm đi tour khá, đã phần nào hiểu nhiều về đối tượng khách hàng và hiểu rõ yêu cầu về quy trình công việc quy định bởi công ty nơi bạn nhận khách. Khách hàng của bạn phần lớn là nhóm trung bình hoặc khá lớn ( từ khoảng 10 – 35 ), và đương nhiên bạn phải chịu trách nhiệm chính trước đoàn khách khi ở vị trí này.

Program Director:

Khá giống với vị trí Tour Leader, tuy nhiên số lượng khách là lớn hơn, thường là đoàn rất lớn từ 35-100 khách, đòi hỏi nhiều kỹ năng về lập kế hoạch và quản lý, quản trị đoàn hơn so với công việc của một Tour Leader. Ở nhóm vị trí này, bạn thường làm việc có ekip, có phụ tá và bạn là người cầm trịch của cả ekip này.

Rõ ràng là nằm ngoài các phẩm chất cần thiêt của nghề nói chung, các kỹ năng trong nghề và việc triển khai các kỹ năng sẽ là khác nhau khi bạn ở những vị trí khác nhau trong 3 cấp độ công việc nghề GUIDE như kể trên.

khai quat co ban ve guide

Khách hàng của nghề GUIDE là ai?

Định nghĩa Inbound dành cho mọi đối tượng khách hàng là người có quốc tịch khác, nằm ngoài lãnh thổ Vietnam. Ngoại trừ nhóm đối tượng khách Trung Quốc, Thailand, Hàn Quốc vv.vv nói chung, khách hàng của Pro Guide – 2018 có thể phân thành các 4 nhóm đối tượng sau:

 Nhóm đối tượng từ Mỹ, Bắc Mỹ:

Đây là nhóm đối tượng có mức tiệu tiền khá, sống và làm việc ở môi trường pháp luật rõ ràng, minh bạch, có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, có nền văn hóa trẻ, hình thành nên cách nghĩ và làm việc năng động, hướng tới sự mới mẻ và có xu hướng dân chủ hóa cao. Đây là nhóm đối tượng mà nền tảng văn hóa, cách nghĩ có sự khác biệt với Châu Á chúng ta nhất, dù rằng sự phát triển Internet đã làm cho khác biệt này ngày càng thu nhỏ lai. Khách hàng ở các quốc gia này hay mặc nhiên coi các chia sẻ, các thông tin của bạn đưa ra là những thông tin đúng, chính xác, thậm chí còn phản ánh qua lăng kính của chính tư tưởng bạn nữa. Có thể nói họ cũng khá ngỡ ngàng trước nhiều khác biệt (cultural shock ) tại Châu Á nên nhu cầu được truyền bá, phổ biến thông tin, thông tin rõ ràng trước ( be informative ) là nhu cầu hết sức bình thường. Hệ thống Pháp luật dân chủ, sống và thực thi quyền công dân, trách nhiệm công dân qua pháp luật nên họ thường cảm nhận 1 Châu Á rất wild, rất khác lạ. Hàng hóa đến tay tiêu dùng thường là trước thuế ( thuế bang ) nên họ luôn băn khoăn việc giá thông báo đã bao gồm hay chưa? Nhóm khách từ các quốc tịch này thường ít mặc cả, chỉ đơn giản là họ it có khái niệm thế nào là mặc cả. Nếu đi nhóm khách này mà bạn thấy họ có những mặc cả, cách thực mua hàng thận trọng, ấy là khi họ đã du lich hoặc trải nghiệm kha khá ở Châu Á, Châu Phi và một số quốc gia thuộc Châu Âu. Nhóm khách hàng này đặc biệt đánh giá cao thông tin mở ( tức thông tin ko mang tính chủ quan, áp đặt, thông qua duy nhất 1 lăng kính ). Lưu ý khách hàng khu vực Bờ Đông và Bờ Tây cũng có chút khác biệt nhỏ trong suy nghĩ đến thế giới quan xung quanh, tùy theo tư tưởng chính trị họ theo đuổi: Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ. Việc lưu ý này sẽ làm cho bạn có cách thức approach và deliver được hợp lý và sâu sắc hơn. Mỹ – Canada nói chung khá anti – smoking

Nhóm đối tượng đến từ Châu Âu:

Có thể chi tiết phân ra làm 3 nhóm nhỏ hơn như sau:

Bắc Âu:

Là những nước có đời sống cao, phúc lợi xã hội vào hàng tốt nhất thế giới. Có nền Pháp luật rõ ràng và có cơ sở hạ tầng phục vụ công dân cực tốt. Khách hàng nhóm này chủ yếu là người tốt, có khả năng chi tiêu cao nhưng cũng không quá quan tâm việc mua sắm nhiều do an sinh xã hội quá tốt. Mức độ thân thiện kiểu xã giao của nhóm này không bằng các nhóm còn lại trong khối Châu Âu, có lẽ vì quá focus vào việc kiến thiết đất nước, công việc và các sở thích cá nhân.

Nam Âu, Tây Âu:

Là những nước có thu nhập khá, có hệ thống PL truyền thống, mang tính quy ước tục lệ cũ. Đời sống văn hóa giàu giá trị với bề dày lịch sử tự hào. Đối tượng khách nhóm này thường khá dễ tính, thân thiện, có xu hướng quan sát xung quanh, cộng đồng ( hơi hơi giống Châu Á nét này ). Khách hàng nhóm này có sự phóng khoáng , tươi vui của dân ven Địa Trung Hải, có chút nét sinh hoạt đường phố khá tương đồng Châu Á, có một chút tài lanh của xứ Đông Âu.

Đông Âu:

Là những nhóm có mức thu nhập xã hội thấp hơn 2 nhóm trên do lịch sử xây dựng mô hình XHCN mơi được đập bỏ gần đây khoảng 2 thập kỷ. Tiệm cận khu vực Trung Đông, khách hàng nhóm này khá “ma lanh”, có chút suy nghĩ thông cảm kiểu Châu Á và có nhiều nét tương đồng cũng như hiểu biết về văn hóa Châu Á. Tuy nhiên, do mức thu nhập khiêm tốn nên khách hàng đến từ các quốc gia thuộc nhóm này chưa cao.

Nhóm đối tượng đến từ Úc – New Zealand:

Đây là nhóm khách hàng có mức chi tiêu từ vừa đến khá. Với tính cách khá lành, thân thiện nên nhiều guide thường đánh giá là đối tượng khách hàng dễ chịu. Điều này khá đúng khi nhóm khách hàng này có chế độ phúc lợi tốt, thậm chí tốt hơn cả Hoa Kỳ, chi tiêu tại Đông Nam Á thường rẻ so với mức tiêu dùng chung của họ, và hơn hết họ không xuất thân từ 1 nền văn hóa trẻ, hợp chủng, đa dạng, khá aggressive kiểu Mỹ. Văn hóa Úc traditional, ảnh hưởng Anh nhưng ôn hòa hơn. Tại Úc, giá hàng hóa, dịch vụ thường đã bao gồm thuế nên khách Úc không quen với việc nói đi nói lại giá trị tiền. Rượu, bia là những mặt hàng giá trị tiêu thụ đặc biệt nên giá thành tại Úc cao. Ở Châu Á, những mặt hàng này đều hạt dẻ và được đa số khách hàng Úc hoan hỉ đón nhận. Giống nhóm 1, Úc và NZ anti – smoking.

Nhóm đối tượng từ Châu Á:

Loại bỏ một số nước nằm ngoài lĩnh vực của chúng ta kể trên thì nhóm Châu Á còn lại dành cho Sing, Philippines, Hongkong, và một số thành phần Malaysia, Ấn Độ cấp tiến. Nhóm khách này có hệ tư tưởng giống người Vietnam nói chung. Ở mức độ phát triển xã hội cấp tiến hơn, tiếp cận những thành quả sớm hơn nên về cơ bản họ cũng có hệ tư tưởng cũng như những khách hàng người Việt có tri thức và có thu nhập cao. Phần lớn khách hàng nhóm này ít nhiều có trình độ dân trí và công việc khá tốt, đã đi du lịch khá nhiều so với mặt bằng chung đồng bào của họ, trải nghiệm nhiều.

khai quat co ban ve guide

Nghề Guide/Tour Leader cần gì?

Ngoài những tiêu chí và phẩm chất bắt buộc trong nghề mà các bạn đã được chia sẻ, phân tích và cùng làm team buiding trong những buổi học vừa qua, tôi mong muốn bổ sung thêm một số quan điểm cá nhân mình, mà qua việc thực hành nó, tôi thấy mình luôn được “nhận” nhiều.

Integrity:

Luôn chính trực, giữ lời hứa, hành xử đoàng hoàng và làm những điều đúng đắn. Có 1 câu quote không nhớ nguồn “success can come & go but integrity will stay forever” nhấn manh rằng uy tín, chính trực là điều quan trọng nhất và trường tồn. Bạn có thể sai về cách làm việc, kinh doanh và sẽ làm lại được. Nhưng đánh mất tính chính trực, sự đoàng hoàng thì khó mà lấy lại được hình ảnh và uy tín của con người bạn.

Always put yourself in customer’s role:

Chuyến đi là của khách hàng, không phải là của bạn. Hiểu khách, vận hành các kỹ năng hợp lý, đưa tới khách hàng những gì họ thích ( do bạn nắm bắt được ), cách thức dẫn đoàn, phân bổ thông tin phù hợp..vv

Sales yourself:

Khi bạn đã có gốc ở điểm 1, tiêu chí này ngầm coi như bạn chủ động sớm đạt được lòng tin từ khách hàng, từ các công ty lữ hành và các nhà cung cấp, bạn đồng nghiệp .vv.vv. Việc này không có gì là phức tạp, nó chính là sự đánh giá của thế giới quan xung quanh về bạn, 1 người đáng tin cậy, luôn giữ lời, khiêm tốn, chia sẻ, có kiến thức và đáng quý.. vv. Sales yourself sẽ giúp bạn công tác networking rất tốt, và ở chừng mực nào đó giúp bạn gặt hái được thành công nhanh hơn mà vẫn bền vững.

Plan to travel, travel frequent:

Ngoài việc đi 1 ngày đàng thực sự học được 1 sàng khôn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để hiểu hơn về khách hàng, về vai trò của 1 travelers. Có những điều bạn mất một thời gian để ngấm thì chỉ sau một chuyến đi, bạn đã hiểu ngay bản chất của sự việc, qua đó sẽ có những đúc rút kinh nghiệm cho công việc của mình và ngày càng hoàn thiện bản thân.

khai quat co ban ve guide

Có nhiều cách kiếm tiền, có nhiều loại công việc để làm hoặc xây dựng sự nghiệp nhưng nghề Guide có lẽ là một trong những nghề thú vị nhất, nó cho bạn sự văn minh, phóng khoáng và trẻ trung do xê dịch, cho bạn kiến thức do thói quen buộc phải học hỏi và từ các nguồn chia sẻ vô cùng quý báu từ khách hàng, nó cho phép bạn nhập khẩu văn hóa, bạn bè quốc tế tại chỗ, nó rèn luyện và trang bị cho bạn rất nhiều phẩm chất và kỹ năng có ích trong cuộc sống, mang lại thu nhập không hề tệ cũng như luôn thôi thúc bạn hãy bước ra và không ngừng khám phá thế giới rộng lớn.

Hanoi 24/6/2018

Tuan Le

Comments

comments