Categoria "Uncategorized"
Mar 2, 2016 - Uncategorized

Chán…

Ai chả có lúc chán, mình thì đang chán ngắt đây, một cảm giác thất vọng, thất bại, bị bội ước abcd rồi thì đủ cả. Cái sự chán của cá nhân, mình chắc vẫn tự tiêu hóa được như những lần thất bại khác thôi, chuyện bình thường ở huyện mà…

Nhưng cái sự chán về xã hội, cơ chế và về những con người vô cảm ngoài kia, về những thói xấu đã được dung túng, dần trở thành những thói quen, nếp nghĩ phổ biến thì thật là tởm lợm…

Là thói săm soi, chọc ngoáy và đánh hội đồng mà không cần biết đến hậu quả: Không hiểu vụ lùm xùm em Hà Hồ và thằng bồ Chu Đăng Khoa đáng lên án đến cỡ nào nhưng liệu các vị có bao giờ nghĩ đến những lời cay độc, chửi rủa xối xả của các vị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của những đứa trẻ là con cái của “trai tài” và “gái sắc” nói trên chưa nhỉ.  Các bé chỉ 1,2 năm nữa là sẽ biết đọc và chúng sẽ ra sao khi thấy hàng triệu người xa lạ ngoài kia đang chửi rủa bố, mẹ mình không tiếc lời???

Là thói quan tham, phủi tay và đổ vấy trách nhiệm: Hẳn là các bác đọc báo có thấy chủ tịch huyện Ba Vì tuyên bố không biết gì tới sự hiện diện của khu du lich Le Mont Ba Vì. Xin lỗi ông, hèn đéo bằng đứa con nít. Dự án này khi còn là trên giấy tờ và trước lúc triển khai, ông chắc chắn phải là một trong số những người đầu tiên được chủ đầu tư nói lời nhờ vả kèm theo không it $ lót tay đâu ạ. Ông quản lý mà giờ nói thế thì bảo sao đàn em ông sau này cứ thế mà học tập, noi gương đàn anh.

Là thói vô trách nhiệm vói cộng đồng, phớt lờ quy tắc, luật lệ chung: 3 mạng người chết oan khuất hôm vừa rồi tại Ái Mộ hẳn là minh chứng cụ thể cho cái thói này. 1 hung thần sau tay lái và bước vào ôm vô lăng với ý thức của một kẻ say rượu, bất chấp sư an toàn mạng sống của người khác. Vâng, và ngoài kia vẫn còn lắm kẻ phóng ô tô bạt mạng, đi xe hơi với một tâm thức 1 kẻ chạy xe máy ẩu, liên tục luồn lách, sai làn và bóp còi như lũ trẻ chơi trận giả…

Là thói tham lam, ngu dốt và chỉ thích hưởng thụ: Không có thói này thì bọn đa cấp chết sặc gạch từ trong trứng nước, chứ chả phải để đến khi xảy ra hàng loạt sự đổ bể như gần đây kiểu Liên Kết Việt và rồi mất mát hoàn toàn do tự dâng mỡ đến miệng mèo. Lớp trẻ thì ngày càng sống ảo, chỉ thích làm việc gì nhàn, và phải kiếm được nhiều tiền. Xin lỗi, lấy éo đâu ra các việc ấy vì éo bao giờ tồn tại cái điều phi logic, phi thực tế đó cả.

Nói chung là còn rất nhiều thói xấu, đậm đà phẩm chất Việt, nói ra cả ngày không hết nhưng viết ra được một chút thì cũng thấy đỡ chán rồi, đi ngủ thôi. Làm tí hoa mới chụp bằng iphone sáng nay cho ngủ ngon nào…. Nice day tomorrow!!!!

IMG_0747

A blog to start – Tim Lee blog

I have delayed myself a lot of time to start this blog and then it happens right today after I sorted out my photo album of the recent Myanmar trip. It was a trip of a lifetime, much different than the first one back 2013 which was mostly covered with the popular destinations of this emerging land to the outsiders. I have interacted, taken pictures, experienced so many highlights that every traveler can dream of doing. This is quite a lovely country with warm heart people, untouched traditional practices as well as their strong belief in Buddhism.

DSC_0208

I hope my blog will be live with variety of topics relating to daily life, adventures, travel interests, thoughts on social matters and whatever it is presumably good to read/discuss and to learn from. You are all welcome to join and to contribute/share your ideas/comments in the way that is most constructive for our world, a flat world than ever due to the internet development.

DSC_0018

English and Vietnamese are the two languages for different posts as I speak these languages so please do not get frustrated if you see the posts sometime in English and some other times in Vietnamese. Each post will gets its own audience who are interested in the matter/story they concern or get hooked with. And you too, you can use Google Translate to get the content for yourself or ask the admin for help.

Happy blogging ( for myself ) and happy joining/sharing to you all!

Tim.